“แสนสิริ”ฟุ้งครึ่งปีแรกยอดขายโตกว่าตลาด ชูกลุ่มบ้าน7-10ล้านพระเอกดันยอดปี60เข้าเป้า

นายเมธา อังวัฒนพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาโครงการแนวราบ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ภาพรวมตลาดบ้านพักอาศัยในช่วงครึ่งแรกของปี60 นี้ ยังทรงตัวจากปีก่อนหน้า

โดยในส่วนของตลาดแนวราบยังมีอัตราการขยายตัวที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มตลาดระดับกลาง-บน ระดับราคา5 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งเป็นตลาดหลักของแสนสิริ ทำให้ในช่วงครึ่งปีแรก บริษัทมีอัตราการขยายตัวด้านยอดขายที่สูงกว่าตลาดรวมโดยในช่วง 5 เดือนแรกที่ผ่านมาบริษัทสามารถสร้างยอดขายได้กว่า 6,000ล้านบาท จากเป้านักขายบ้านมืออาชีพ
ยอดขายรวมในตลาดแนวราบที่ตั้งไวทั้งปี15,000ล้านบาท

ทั้งนี้ เมื่อเทียบยอดขายในช่วงครึ่งแรกของปี60 กับปี 59 ที่ซึ่งมียอดขายรวม 5,000 ล้านบาท ถือว่าในปีนี้บริษัทมีอัตราการขยายตัวของยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยในช่วงครึ่งแรกของปีที่ผ่านมาแสนสิริ มีการเปิดตัวโครงการใหม่เพียง 2 โครงการจากแผนการเปิดตัวโครงการแนวราบทั้งปี9 โครงการ ดังนั้น จึงมั่นใจว่าในช่วงที่เหลือจะสามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้าแน่นอน เนื่องจากในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะมีการเปิดตัวโครงการใหม่ถึง7 โครงการ ซึ่งจะทำให้มียอดขายเข้ามามากกว่าในช่วงครึ่งปีแรกที่มีการเปิดตัวโครงการ ใหม่เพียง2 โครงการอย่างแน่นอน

ที่มา : http://www.manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9600000061688

For more content, please visit “แสนสิริ”ฟุ้งครึ่งปีแรกยอดขายโตกว่าตลาด ชูกลุ่มบ้าน7-10ล้านพระเอกดันยอดปี60เข้าเป้า.